Tin Tức

Trái cây sấy được sử dụng phổ biến như thể nào?

Nhắc đến trái cây sấy nó rất đa dạng về hinh dáng hương vị cả lẫn về loại vd như: có loại sấy khô, sấy lanh, sấy dẻo.
Vd: mít sấy khô, chuối sấy khô, thanh long sấy khô, kiwi sấy khô, cà chua sấy khô, hạt điều sấy khô, khoai lang sấy khô…

Hầu hết các loại hoa quả tươi ngon bổ dưỡng chúng tôi đều có các loại sấy khô để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Các loại trái cây sấy nhưng vẫn đảm bảo đủ các chất chứa trong chúng giúp chúng ta ngăn ngừa lại rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khi bổ sung cho cơ thể.
Ngoài ra các loại trái cây sấy khô còn được sử dụng làm nước giải khát, làm phương thuốc giảm cân cho các chị em phụ nữ, có thể dùng thay cho nước lọc tạo cho chúng ta có một tinh thần sản khoái, thư giãn.

Trái cây sấy có đảm bảo chất lượng như trái cây tươi không

Các loại trái cây sấy khô khác cũng được chế biến ở dạng mứt trái cây bao gồm xoài sấy dẻo, dứa, việt quất, chuối và táo. Trái cây sấy khô có thể bảo quản lâu hơn so với trái cây tươi. Chúng ta hãy so sánh dinh dưỡng 2 loại trái cây này.

Mật độ dinh dưỡng: Một miếng trái cây khô có hàm lượng dinh dưỡng tương tự như trái cây tươi. Trái cây sấy khô cung cấp một lượng lớn nhu cầu vitamin và khoáng chất hàng ngày. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C ở dạng sấy khô thấp hơn so với dạng tươi. Bên cạnh đó, trái cây sấy khô còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol. Chất chống oxy hóa polyphenol cải thiện lưu lượng máu, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát quá trình oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Vitamin: Trái cây tươi rất cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa tình trạng mất nước; chứa các vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin B và vitamin C. Trái cây sấy khô không chứa nước, lượng vitamin bị giảm đi vì các vitamin này thường nhạy cảm với nhiệt. Khoáng chất thiết yếu như folate, vitamin C cũng bị mất trong quá trình sấy khô. 

Hàm lượng đường: Trái cây tươi và khô lượng glucose tương đương nhau. Hàm lượng nước cao hơn trong trái cây tươi và thấp hơn trong trái cây sấy khô. Mặt khác, hàm lượng đường cao hơn trong hoa quả khô và thấp hơn trong trái cây tươi. Ăn nhiều đường fructose có thể gây ra vấn đề tăng cân, gây bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim. 

Một số trái cây khô sẽ tốt hơn trái cây tươi: Các chuyên gia y tế nói rằng có một số chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình sấy khô, đặc biệt là vitamin C và folate. Mặc dù, trái cây tươi có nhiều vitamin, khoáng chất và hàm lượng chất xơ hơn so với hoa quả khô, nhưng không nhất thiết bạn phải tránh trái cây sấy khô. Những người giảm cân nên ăn trái cây khô với lượng vừa phải. Nho khô, quả việt quất khô, dâu tây khô, khoai tây chiên, mơ khô và chuối khô thậm chí tốt hơn cả trái cây tươi.